Nắn chỉnh răng là gì

Nắn chỉnh răng liên quan đến việc sắp xếp lại các răng và cách các răng chạm nhau (khớp cắn). Điều trị chỉnh răng nhằm đưa lại một mối tương quan giữa các răng và giữa răng và hàm về một vị trí tối ưu nhất với khuôn mặt bằng cách này sẽ có thể giúp cải thiện vẻ ngoài, sức khỏe răng miệng và cải thiện chức năng của bộ máy nhai. Kết quả dương tính có thể đạt được bởi sự hợp tác của bệnh nhân với việc điều trị

Lưu ý: Kết quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người

Tại sao cần phải đeo mắc cài khi chỉnh răng

Có rất nhiều lý do tại sao cần phải có một hàm răng đều đặn, bao gồm : sức khỏe của các răng, vẻ ngoài, phát âm, sức nhai tốt hơn…Trong số những nguyên nhân trên, sức khỏe về răng là quan trọng nhất. Nếu một hàm răng không đều, chen chúc việc vệ sinh răng miệng sẽ trở nên khó khăn hơn và cũng góp phần làm tăng nguy cơ gây sâu răng và bệnh  về lợi.

Thời gian Điều trị chỉnh răng bao lâu ?

Mắc cài dùng trong chỉnh nha cần thời gian để thể hiện chức năng của mình. Thông thường kéo dài từ 2 đến 3 năm còn tùy thuộc vào từng người như răng kéo thẳng hàng thì nhanh hơn, răng vẩu thì sẽ lâu hơn…Mắc cài được gắn cố định trên răng cho đến khi việc điều trị hoàn thành. Một loại khí cụ đặc biệt được gọi là khí cụ duy trì sẽ được sử dụng sau khi tháo mắc cài để giữ các răng vào đúng vị trí mới của nó.

Để giúp cho tiến trình điều trị liên tục và thông suốt không bị gián đoạn, bạn cần phải biết cách giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt bằng việc chải răng thường xuyên, đặc biệt sau mỗi bữa ăn chính và bữa ăn phụ. Phải nhớ mang theo bàn chải du lịch khi bạn đi ra khỏi nhà tránh ăn đồ ăn cứng, dính, và tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sỹ chỉnh nha.

Khi nào là Thời gian tốt nhất để nắn răng ?

Phụ thuộc vào mức độ các vấn đề về chỉnh nha mà bạn mắc phải. Đối với những trường hợp liên quan đến xương hàm, việc điều trị thường bắt đầu khi trẻ vẫn còn đang trong độ tuổi phát triển, trong khoảng  9-11 tuổi. Đối với các trường hợp lệch lạc răng mà không liên quan đến các vấn đề về xương hàm, điều trị có thể bắt đầu muộn hơn cho đến khi tất cả các răng sữa đã được thay thế bằng các răng vĩnh viễn.

Không có giới hạn về độ tuổi để nắn chỉnh răng, người trưởng thành cũng đạt được nhiều lợi điểm nếu được điều trị chỉnh răng.

Trong lần thắm khám đầu tiên bác sỹ chỉnh nha sẽ thăm khám tình trạng chung của lợi, răng và hàm. Phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn. Bác sỹ sẽ khuyên bạn có nên điều trị chỉnh răng hay không ?. Những thông tin cần thiết bao gồm : chi phí các loại mắc cài, thời gian điều trị cũng được thảo luận. Nếu bệnh nhân quyết định theo đuổi điều trị, 1 loại phim Xquang chuyên khoa cũng được chỉ định chụp để có một chẩn đoán chi tiết hơn

Phòng khám răng hàm mặt số 1 hàng tre một địa chỉ uy tín, chất lượng trong điều trị nắn chỉnh răng .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Hotline: 0903434340
Zalo: 0903434340