Cấy ghép răng Implant Nha khoa ( Dental Implant ) với trường hợp mất 1 răng

Cấy ghép răng Implant Nha khoa ( Dental Implant ) với trường hợp mất 1 răng

1. Mang răng hàm giả tháo lắp:

   Gây khó khăn trong ăn nhai và giao tiếp bởi hay lỏng lẻo, vòm họng bị chắn bởi nền nhựa. Mà nhựa thường hút nước bọt nên hay tạo mùi hôi.

2. Làm phục hình cầu răng sứ cố định 3 đơn vị:

   Loại hình chỉ định phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên cần phải tương tác (mài nhỏ) 2 răng bên cạnh nên thực tế mà nói về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới hai răng thật bên cạnh do phải mài bớt đi và chịu thêm lực nhai của răng mất. Ngoài ra, sau nhiều năm vùng xương – sống hàm chỗ răng mất do không chịu lực – không có chân răng sẽ bị tiêu đi gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ của khuôn mặt và sức khỏe nói chung.

Xem đoạn video clip này bạn sẽ hiểu rõ lợi ích của  Cấy ghép răng Implant nha khoa ( Dental Implant ) với 2 phương pháp truyền thống trên :

Bạn có thể xem minh họa tại :

Ngày nay với Dental Implant, bạn sẽ có thêm giải pháp tối ưu để lựa chọn. Để đặt Dental Implant được thành công thì việc khám và chụp X.Quang ban đầu rất quan trọng. Bác sĩ sẽ khám đánh giá tình trạng răng miệng cũng như tình trạng sức khỏe của bạn. Bạn sẽ được chụp X quang răng, nếu cần có thể sẽ chụp X quang toàn hàm (Panorex) hay chụp cắt lớp vi tính (CT Scan). 

Bạn có thể xem minh họa tại :

Từ đó, bác sĩ chuyên khoa Denal Implant sẽ lên kế hoạch điều trị và chọn kỹ thuật Cấy ghép răng Dental Implant tốt nhất, phù hợp nhất với bạn.

Vấn đề chụp X.Quang là cần thiết và quá trình thực hiện rất nhẹ nhàng.

Đối với việc chụp X.Quang Panorex và CT Scan, vốn là hình thức X.Quang chuyên dụng, lượng tia X nhiều, nên để đảm bảo an toàn thì các khách hàng sẽ được hướng dẫn, đưa đến X.Quang… tại các Bệnh Viện lớn như Medic Hoà Hảo, Chợ Rẫy… Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai nên thông báo cho nhân viên chuyên trách khi cần chụp X.Quang dạng này bởi lượng tia X lớn không tốt cho bào thai.

Khi Dental Implant được cấy vào xương hàm, phải chờ một thời gian cho Dental Implant tích hợp vào xương hàm vững chắc. Kế đó Bác sĩ sẽ tiến hành phục hình Răng sứ cố định bên trên Dental Implant.

Tùy thuộc vào loại kỹ thuật (gắn phục hình sớm hay trễ) mà thời gian hoàn tất có thể chỉ cần 1 – 2 tuần bạn sẽ có được chiếc răng cấy ghép hoàn hảo.

Ngoài ra, để có được một phục hình Dental Implant – răng cắm ghép hoàn hảo rất cần sự phối hợp đồng bộ, chính xác giữa hai phần quan trọng:

1. Cấy ghép Dental Implant: Yêu cầu đúng vị trí, độ nghiêng, chiều sâu…

2.  Phục hình răng giả – Răng sứ trên Dental Implant: Yêu cầu cao về khớp cắn, độ thẩm mỹ và sự phối hợp đồng bộ với labo răng giả (Răng sứ).

Thời gian để tiến hành đặt Dental Implant:

Nếu chọn điều trị bằng implant để thay thế 1 chân răng đã mất, cần qua 2 giai đoạn điều trị:

 –     Tiểu phẫu để đặt implant vào xương hàm

 –     Phục hình phần thân răng trên một vị trí cố định là implant.

Sau khi đặt Dental Implant, để chờ đợi sự lành thương và tích hợp xương để Dental Implant tồn tại cứng chắc trong xương hàm thường cần một thời gian từ 1- 6 tháng. Thời gian này có thể ngắn hơn ở hàm dưới do mật độ xương hàm dưới dày đặc hơn hàm trên. Đôi khi sự tích hợp này có thể xảy ra chậm hơn tùy theo mỗi người.

Giai đoạn sau là đặt một phần trụ trên Implant, và đây sẽ là phần kết nối thân răng giả và Implant. Phần trụ này được siết chặt vào Implant, và là phương tiện kết nối phần phục hình, có thể là mão hoặc cầu răng cố định đặt trên Implant.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Hotline: 0903434340
Zalo: 0903434340