Cấy ghép răng là gì?

Cấy ghép răng là gì?

Cấy ghép răng (cấy ghép implant) là biện pháp đã được thực hiện trong nhiều năm và được chứng minh qua nhiều tài liệu để lại. Sự cải tiến trong vật liệu và kỹ thuật phẫu thuật đã làm cho cấy ghép răng đạt tiêu chuẩn vàng trong việc thay thế cho những răng đã mất.

Cấy ghép răng là sự thay thế những chân răng đã mất. Chân răng cấy được đặt vào vị trí định trước 1 cách chính xác, thiết lập giá đỡ lâu dài cho răng thay thế.

Hầu hết răng cấy ghép ngày nay được làm từ Titanium hoặc hợp kim Titanium. Vật liệu này có thể tích hợp xương tốt. răng cấy ghép có thể phát triển và duy trì sự tích hợp xương một cách tuần tự làm giá đỡ cho răng thay thế.

Đối tượng nào có thể cấy răng implant được?

Răng cấy ghép có thể được thay thế cho răng đơn, răng mất rải rác hoặc thay thế răng trong nhiều trường hợp mất răng toàn bộ.

        Hầu hết các vị trí mất răng đều có thể dùng cách này. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp khác nhau phải cân nhắc như độ dày mỏng và chất lượng xương, răng và tương quan hai hàm, thói quen răng miệng và tình trạng sức khỏe. Phẫu thuật viên sẽ quyết định lựa chọn phù hợp với bạn.

Lưu ý: Kết quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người

Quá trình cấy ghép răng implant

Quá trình điều trị được phối hợp giữa nha sĩ phục hình và phẫu thuật viên.

Giai đoạn 1: Lập kế hoạch điều trị

Đánh giá kỹ sức khỏe của bạn, sức khỏe răng miệng, khớp cắn và độ dày mỏng của xương, sẽ được lên kế hoạch cho từng trường hợp riêng.

Giai đoạn 2: Phẫu thuật

Tiểu phẫu sẽ được thực hiện nơi cấy chân răng titanium vào xương. Nếu xương xốp, mềm hoặc thiếu xương người ta có thể thêm bột xương hoặc ghép xương

Giai đoạn 3: Phục hình

Sau khi răng cấy ghép tương hợp xương tốt, thì nha sĩ sẽ thiết kế và đặt một thân răng khít trên phần chân răng cấy ghép.

PGS.TS Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Hotline: 0903434340
Zalo: 0903434340